BIỆT THỰ LIỀN KỀ – THÀNH PHỐ GIAO LƯU

TỔNG QUAN

“Biệt thự phong cách tân cổ điển”

Phong cách tân cổ điển hiện vẫn đang là một phong cách kiến trúc được ưa chuộng. Sự sang trọng và trang nhã là điểm nổi bật của Tân cổ điển, chính vì thế, khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn phong cách này cho công trình của mình.

Tuy nhiên, một công trình được thiết kế theo phong cách tân cổ điển lại rất dễ bị sa đà vào chi tiết rườm rà, gây cảm giác nặng nề rối rắm dẫn tới hiệu quả thẩm mỹ thấp. Bởi vậy, khi làm việc về tân cổ điển, đòi hỏi kiến trúc sư phải có hiểu biết tường tận về nguyên tắc cũng như tinh thần của nó, để sử dụng vừa đủ cho công trình của mình, đặc biệt, kts phải rất tiết chế để chọn lựa việc đưa vào hay không đưa vào một chi tiết nào đó, vì hình thức cho tân cổ điển vô cùng phong phú.

VAA giới thiệu một công trình phong cách tân cổ điển mới được hoàn thiện và đưa vào sử dụng: Biệt thự liền kề – Dự án Thành phố giao lưu.

VAA tiếp nhận công trình khi nó đã được thi công theo một phương án thiết kế khác, chủ đầu tư nhận nhà thô từ dự án và hoàn thiện theo phong cách tân cổ điển. Tuy nhiên, thiết kế cũ khá rườm rà, thừa chi tiết và đem lại cảm giác nặng nề. Chính vì thế ngay cả khi đã gần hoàn thiện xong, chủ đầu tư vẫn quyết định phải làm lại.

Phương án thiết kế mới của VAA đã giản lược rất nhiều chi tiết thừa, để hình khối công trình được mạnh mẽ, khúc chiết hơn. Hơi thở của phong cách tân cổ điển vẫn được sử dụng triệt để với những chi tiết phù hợp và vừa đủ.

Địa điểm: Dự án TP Giao lưu – Hà Nội
Hạng mục: Thiết kế – thi công ngoại thất

Chủ trì dự án: KTS. Nguyễn Tiến Thành
Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Việt Á

Địa chỉ: C3 – tập thể Đại học Xây Dựng – 194 Giải Phóng

01
03
04

Bình luận

KHÁM PHÁ THÊM