MANG KHÔNG GIAN XANH ĐẾN NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, tại sao bạn lại không mang cây xanh vào căn nhà của mình nhỉ? Màu xanh của cây sẽ làm ngôi nhà bạn có thêm sức sống và tạo cảm giác mát mẻ hơn!

1. Tận dụng những mảng tường

Kiểu trồng cây này có một ưu điểm là rất tiết kiệm diện tích. Bạn có thể sáng tạo với những mảng tường trống trong nhà hoặc ở hiên để có một khu vườn nhỏ độc đáo của riêng mình.

cx1

Vườn cây thẳng đứng độc đáo

cx2

Khu vườn mini dành cho nhà có sân nhỏ

2. Trồng cây theo kiểu vườn treo

Một khu vườn treo ngay trong nhà hoặc trong sân nhà là một cách thiết kế thông minh để tận dụng tối đa những mảng xanh. Những chậu cây treo này sẽ làm cân bằng màu sắc cho căn nhà, khiến không khí nhà trở nên tươi mát hơn.

cx3

Một số ý tưởng về cách trông cây vườn treo

cx4

Làm vườn treo trong nhà độc đáo bằng những miếng gỗ thừa

3. Trồng cây trong chậu nhỏ

Với kiểu trồng cây này, bạn nên chọn những cây có kích thước tương đối nhỏ, những chậu cây nhỏ có thể để trang trí bàn học, bàn làm việc hay bàn nước ở phòng khách đều rất xinh xắn và làm cho căn phòng trở nên có sức sống hơn rất nhiều.

cx5

Những chiếc chậu nhỏ có ưu điểm nhỏ gọn và có rất nhiều loại chậu trồng cây xinh xắn để lựa chọn

cx6

Tái chế đồ thừa bằng chậu cây xinh xắn

cx7

Chậu cây mini từ đất sét

4. Trồng cây trong lọ thủy tinh

Cách trồng cây này đã được một số nước phương Tây áp dụng vì trông chúng như một khu rừng nhỏ, có thể kết hợp nhiều loại cây vào với nhau và dễ dàng di chuyển để phù hợp với nhu cầu trang trí. Đối với cách trồng cây trong lọ, bạn chú ý nên hỏi chọn những cây có kích thước tương đối nhỏ, không lớn quá so với chiếc lọ của mình để dễ chăm sóc hơn!

cx8

cx9(Theo Xzone)

VIỆT Á – CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN

Bình luận