PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT NHẬT BẢN VỚI SỰ TỐI GIẢN KHÔNG GIAN

Như chúng ta đã khám phá trước đây, thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản thẩm mỹ rất cao gắn liền với ý tưởng của tối giản và không gian tích cực. Trong hai căn hộ nhỏ, bạn sẽ thấy rằng không có gì có mà không có một mục đích sử dụng. Các không gian không bao giờ cảm thấy lộn xộn hoặc chật chội. Thay vào đó, không khí và năng lượng có thể dễ dàng chảy từ phòng này sang phòng trong một cách thư giãn và thoải mái. Gỗ tự nhiên là một yếu tố phổ biến trong thiết kế của Nhật Bản, và cả hai không gian sử dụng vật liệu này có tính ứng dụng rất lớn. Kết hợp với những dải ánh sáng mặt trời và ấm áp, màu sắc ánh sáng, thậm chí là một không gian nhỏ có thể cảm thấy cởi mở cũng như trật tự khi sử dụng phong cách này.

1.CĂN HỘ SỐ 1

1

Đầu tiên căn hộ là một thiết kế nội thất đổi mới, thực hiện bởi nhóm kiến trúc sư tại Sinato. Ngôi nhà được gọi là Fujigaoka M và ngôi nhà đã tồn tại hơn hai thập kỷ. Mục đích của nhóm Kiến trúc sư là tạo ra một không gian hiện đại hơn và thoải mái hơn cho cặp vợ chồng người đã sống ở đó.

2

Các kiến trúc sư đã tìm cách làm cho ngôi nhà cởi mở hơn và cung cấp cho nó cảm giác kết nối các không gian với nhau.

3

Các phòng trong nhà không được đóng bởi các bức tường và cửa ra. Thay vào đó, các bức tường đa năng một nửa tạo ra một số bộ phận và sự riêng tư cần thiết trong khi ánh sáng mặt trời từ hai bên của ngôi nhà được phép ngập trong.

4

Tất nhiên, việc sử dụng gỗ tự nhiên cho sân thượng bên trong cũng như đồ nội thất và sàn, rõ ràng là phù hợp với thẩm mỹ Nhật Bản, cho toàn bộ không gian ánh sáng ấm áp và ấm cúng.

5

Phần trung tâm thiết kế nội thất của ngôi nhà, được gọi là “bên trong sân thượng” của Renovators, hoạt động như một phòng độc lập nhưng không đóng bất cứ thứ gì đi. Thay vào đó, nó cung cấp không gian cho việc lưu trữ cũng như bức tường hiển thị cho hình ảnh cá nhân, nghệ thuật, và sách. Do đó, bức tường trung tâm sẽ trở thành một yếu tố cá nhân của ngôi nhà đó có thể dễ dàng cập nhật các thay đổi theo mùa hoặc trào lưu thường xuyên.

6

7

 

2. CĂN HỘ SỐ 2

8

Căn hộ thứ hai cũng là một đổi mới, diện toichs căn hộ là 75 mét vuông. Việc cải tạo được thực hiện bởi Clare Cousins, kiến trúc sư thiết kế một ngôi nhà ấm áp và cởi mở cho một gia đình trẻ, và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

9

Với một không gian nhỏ cho hai người lớn và một đứa trẻ, một nỗ lực đã được thực hiện để giảm thiểu các khu vực ngủ trong khi tối đa hóa không gian sống. Điều này có nghĩa rằng tất cả các yếu tố phải được thực sự cần thiết, theo phong cách Nhật Bản, và khi có thể mỗi không gian phải có nhiều chức năng.

10

Điều này đã được thực hiện một phần thông qua việc sử dụng các thiết kế phòng ngủ , đó là không lớn hơn một tấm nệm. Các khu vực này có thể được đóng cửa vào ban đêm cho riêng tư, hoặc trong ngày để ẩn các phòng ngủ đi.

11

12

Một gia đình trẻ tất nhiên cũng sẽ muốn có thể để giải trí nhân dịp nào đó và có lẽ sẽ có khách qua đêm. Các khu vực thiết kế nội thất của căn hộ hoàn thành được mục tiêu đó với một chiếc giường của khách tùng cũng như khu vực truy cập vào khoang lưu trữ ẩn. Lưu trữ ẩn thực sự chứa được đồ nội thất nhiều hơn, được làm từ ván ép, mà nếp gấp phẳng để tiết kiệm không gian.

13

Vách ngăn cơ động xuyên suốt ngôi nhà cho người dùng tùy chọn để thay đổi bố cục nếu họ thấy phù hợp theo như vầu và thời gian sử dụng.

14

15

Một phòng tắm đơn giản nhưng sang trọng sử dụng màu trắng sạch gạch và mạ vàng cho đồ đạc hiện đại.

1617

 

(sưu tầm)

VIỆT Á – CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN

 

Bình luận